• Thủ tục thành lập chi nhánh công ty

  Thủ tục thành lập chi nhánh công ty được tư vấn bởi Legal ANT, đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực doanh nghiệp. Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng ủy quyền cho doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Chi nhánh mặc dù được phép thực hiện hoạt động kinh doanh nhưng chỉ là một đơn vị trực thuộc công ty, không có tư cách pháp nhân độc lập.

  Ưu điểm của việc thành lập chi nhánh là chi nhánh được hoạt động kinh doanh như công ty mẹ, được quyền đăng ký con dấu riêng, thay công ty mẹ ký hợp đồng kinh tế. Chi nhánh cũng có thể kê khai nộp thuế riêng như một đơn vị độc lập nếu đăng ký là chi nhánh hạch toán độc lập. Việc hoạt động độc lập như vậy giúp thuận tiện cho khách hàng khi chỉ cần đến chi nhánh gần nhất để giao dịch thay vì phải đến trực tiếp trụ sở chính của công ty. Do nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp ngày càng gia tăng nên thành lập chi nhánh là nhu cầu tất yếu của doanh nghiệp.

  ·     

      Hồ sơ thành lập chi nhánh

  1. Thông báo lập chi nhánh tới Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi đặt chi nhánh. Nội dung thông báo gồm:

           Mã số doanh nghiệp;

          Tên và địa chỉ trụ sở chính của công ty;

         Tên chi nhánh dự định thành lập

        Địa chỉ trụ sở chi nhánh: Tương tự như trụ sở công ty, địa chỉ đăng ký trụ sở chính của chi không được là nhà tập thể, nhà chung cư. Nếu là nhà riêng mà có số phòng thì cũng cần cung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ, sổ hồng).

          Ngành nghề kinh doanh của chi nhánh;

          Thông tin người đứng đầu chi nhánh

  2. Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty hoặc Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc thành lập chi nhánh;

  3. Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh;

  4. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh

  5. Văn bản ủy quyền cho Legal ANT nộp hồ sơ.

  ·         Thẩm quyền cấp giấy phép thành lập chi nhánh

  Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh/thành phố nơi đặt chi nhánh.

  ·         Công bố thông tin trên Cổng thông tin quốc gia doanh nghiệp về chi nhánh

  Sau khi chi nhánh nhận được Giấy chứng nhận hoạt động, nhân viên công ty phải gửi thông tin đăng ký hoạt động chi nhánh cho cơ quan thuế, nộp hồ sơ khai thuế ban đầu nếu chi nhánh đặt ở tỉnh thành phố trực thuộc trung ương khác. Ngoài ra vào định kỳ tháng quý chi nhánh cũng phải thực hiện khai thuế Giá trị gia tăng về các khoản thu chi của chi nhánh.

  Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh trong thời hạn 10 ngày từ ngày thành lập chi nhánh.

  Vui lòng liên h vi chúng tôi đ được tư vn và h tr tt nht!

  CÔNG TY TNHH TƯ VN LEGAL ANT

  DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP NHANH CHÓNG – GIÁ RẺ !

  Đa ch: S nhà 173 Đình Thôn (ngõ 54 Phm Hùng), M Đình 1, Nam T Liêm, Hà Ni

  Email: visavietnam.ant@gmail.com

  Hotline: 0932 357 009