• Thủ tục người lần đầu mở công ty kinh doanh nên biết

  Thủ tục người lần đầu mở công ty kinh doanh nên biết là những thông tin sơ lược quan trọng nhất mà Legal ANT gửi đến quý khách hàng, đặc biệt những khách hàng lần đầu thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp. Việc nắm rõ những quy định của pháp luật liên quan đến thành lập và hoạt động của doanh nghiệp sẽ giúp các doanh nghiệp tránh được các rào cản về thủ tục pháp lý. Để hỗ trợ cho các doanh nghiệp trẻ, chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp, tư vấn thuế và các vấn đề pháp lý khác trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp,….

  Tư vấn pháp lý quá trình hoạt động dự án

  LƯU Ý KHI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

  1. Điều kiện về chủ thể là cá nhân thành lập công ty tại Việt Nam
  • Có CMND/ Hộ chiếu/ Căn cước công dân
  • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự
  • Không thuộc đối tượng không được thành lập doanh nghiệp (Công chức, viên chức…)
  1. Xác định thành viên/ cổ đông góp vốn hay sẽ tự đầu tư

  Đây là vấn đề quan trọng bạn cần phải xác định, các thành viên/ cổ đông góp vốn là những người có thể quyết định sự tồn tại, phát triển hoặc giải thể doanh nghiệp. Hợp tác được những thành viên/ cổ đông đồng lòng, đồng quan điểm, lý tưởng sẽ là một trong những điều quyết định cho việc thành công của công ty và ngược lại.

  1. Loại hình doanh nghiệp

  Hiện tại Việt Nam có 4 loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất cho nên quý doanh nghiệp cũng dễ dàng lựa chọn được loại hình phù hợp:

  – Doanh nghiệp tư nhân: 1 cá nhân làm chủ (Loại hình này rất ít người lựa chọn do tính rủi ro về mặt pháp lý cao).

  – Công ty TNHH một thành viên:  là công ty mà 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức làm chủ (có thể thuê người khác làm người đại diện theo pháp luật).

  – Công ty TNHH hai thành viên trở lên: là công ty bao gồm 2 cá nhân/ tổ chức – không quá 50 cá nhân/ tổ chức (có thể thuê người đại diện theo pháp luật).

  – Công ty cổ phần: 3 cá nhân hoặc tổ chức trở lên (có thể thuê người đại diện theo pháp luật)

  Các loại hình đều có thể chuyển đổi qua lại được nên sau khi hoạt động ổn định mình hoàn toàn có thể Chuyển đổi loại hình cho phù hợp hơn nếu cần.

  1. Đặt tên doanh nghiệp

  Tên doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có ít nhất hai thành tố: Loại hình doanh nghiệp và Tên riêng.

  Để tránh trùng lắp với tên các doanh nghiệp khác đang hoạt động, Legal ANT sẽ hỗ trợ tra cứu tên miễn phí cho quý khách hàng.

  1. Địa chỉ trụ sở công ty

  Căn cứ Điều 43 Luật Doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp có địa chỉ được xác định gồm: Số nhà +tên đường +tên phường/ xã/ thị trấn + tên quận/ huyện/ thị xã/TP thuộc tỉnh + TP trung ương/ tỉnh..

  Nếu địa chỉ dự định thuê làm trụ sở văn phòng trong tòa nhà, bạn nên kiểm tra xem giấy tờ căn hộ đó có chức năng thương mại/ làm văn phòng trước khi tiến hành ký hợp đồng thuê.

  1. Ngành nghề kinh doanh

  Theo quy định, doanh nghiệp có quyền kinh doanh bất cứ ngành nghề nào pháp luật không cấm và cần đăng ký với cơ quan Đăng ký kinh doanh trước khi hoạt động. Như vậy, bạn cần liệt kê tất cả những lĩnh vực dự định sẽ kinh doanh, chúng tôi sẽ lựa chọn và đăng ký các ngành thích hợp cho bạn.

  1. Vốn điều lệ của doanh nghiệp

  Là tổng số tài sản, tiền mà các thành viên/ cổ đông, chủ sở hữu góp hoặc cam kết góp trong vòng 90 ngày để doanh nghiệp hoạt động. Do doanh nghiệp tự đăng ký và không cần phải chứng minh. Tuy nhiên, doanh nghiệp nên đăng ký số vốn phù hợp để tránh trường hợp phải làm thủ tục giảm vốn điều lệ sau thành lập.

  HỒ SƠ THÀNH LẬP CÔNG TY

  • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh
  • Điều lệ Công ty
  • Danh sách thành viên/cổ đông (TNHH 2TV, Cổ phần)
  • CMND/ Hộ chiếu/ Căn cước công dân sao y chứng thực không quá 6 tháng và còn hiệu lực của đại diện pháp luật và thành viên góp vốn.
  • Và một số giấy tờ khác tùy trường hợp đặc biệt

   

  Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

  CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LEGAL ANT

  DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP UY TÍN – GIÁ RẺ !

  Địa chỉ: Số nhà 173 Đình Thôn (ngõ 54 Phạm Hùng), Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

  Email: visavietnam.ant@gmail.com

  Hotline: 0932 357 009