• giấy phép đầu tư- công ty nước ngoài

  Thành lập công ty tnhh cần bao nhiêu vốn

  Thành lập công ty tnhh cần bao nhiêu vốn là câu hỏi mà rất nhiều chủ sở hữu doanh nghiệp quan tâm khi mới thành lập. Pháp luật không quy định số vốn tối thiểu đối với các doanh nghiệp thành lập (khác 0 đồng). Tuy nhiên việc đăng ký số vốn điều lệ cũng thể hiện quy mô phát triển của doanh nghiệp, cũng như đảm bảo để được hoạt động một số ngành nghề  kinh doanh yêu cầu vốn pháp định. Để hỗ trợ cho quý khách hàng, Legal ANT tổng hợp một số lưu ý về việc thủ tục thành lập công ty TNHH như sau:

  * Lưu ý về điều kiện thành lập công ty TNHH :

  Tên doanh nghiệp phải viết được bằng Tiếng Việt gồm hai thành tố là loại hình doanh nghiệp (Công ty TNHH) + tên riêng. Tên doanh nghiệp không được trùng tên, gây nhầm lẫn với doanh nghiệp đã đăng ký trước đó hoặc vi phạm điều cấm theo quy định của pháp luật.

  Địa chỉ trụ sở chính: Trụ sở chính của doanh nghiệp phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

  Lưu ý: Trụ sở doanh nghiệp không được là nhà chung cư và nhà tập thể;

  Số điện thoại liên lạc của doanh nghiệp là bắt buộc, số fax và thư điện tử (nếu có).

  – Về mức vốn điều lệ: Không có quy định số vốn tối thiểu (ngoại trừ những ngành nghê yêu cầu có vốn pháp định) hoặc tối đa. Số vốn này do doanh nghiệp tự đăng ký. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần xem xét cho phù hợp với nhu cầu kinh doanh vì thủ tục giảm vốn điều lệ tương đối phức tạp và vốn điều lệ cũng liên quan đến mức thuế môn bài hằng năm.

  – Thành viên sáng lập :  Công ty TNHH 2 thành viên trở lên có tối thiểu 02 thành viên và tối đa không quá 50. Trong hồ sơ thành lập công ty TNHH cần ghi rõ tỷ lệ góp vốn kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân như: chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực. Trường hợp thành viên góp vốn là tổ chức cần : Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

  – Người đại diện theo pháp luật: thông tin cá nhân kèm theo chức danh ( giám đốc/ tổng giám đốc, chủ tịch công ty, chủ tịch HĐQT). Trường hợp người đại diện theo pháp luật là người được doanh nghiệp thuê thì cần cung cấp thêm hợp đồng lao động và quyết định bổ nhiệm.

  Ngành nghề đăng ký kinh doanh: Doanh nghiệp có thể tham khảo tra cứu và lựa chọn ngành nghề kinh doanh cho phù hợp tại Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.

  Khi sử dụng dịch vụ của Legal ANT, Quý khách hàng chỉ cần cung cấp  bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân ( chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu) còn hiệu lực của những người quản lý doanh nghiệp và thông tin về doanh nghiệp dự kiến thành lập, mọi thủ tục thành Legal ANT sẽ tư vấn, thực hiện và trả kết quả theo mong muốn của Quý khách hàng.

  DỊCH VỤ LEGAL ANT VỀ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP:

  – Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp/chi nhánh/ văn phòng đại diện/ địa điểm kinh doanh;

  – Dịch vụ tư vấn soạn hồ sơ nội bộ doanh nghiệp;

  – Dịch vụ tư vấn các vấn đề phát sinh sau thành lập công ty:

  + Mở tài khoản ngân hàng và đăng ký tài khoản với Sở kế hoạch đầu tư

  + Đăng ký chữ ký số điện tử

  + Phát hành, đặt in hóa đơn lần đầu

  + Kê khai và nộp thuế môn bài

  – Tư vấn điều kiện và các loại giấy phép cần có để đảm bảo trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp;

  – Dịch vụ kế toán thuế trọn gói cho công ty trong quá trình hoạt động doanh nghiệp;

  – Tư vấn pháp lý miễn phí trong suốt quá trình hoạt động của công ty;

  – Dịch vụ tư vấn thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (địa chỉ trụ sở chính, thành viên công ty TNHH, cổ đông công ty cổ phần, tỷ lệ vốn góp, người đại diện theo pháp luật, …)

  Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

  CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LEGAL ANT

  DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY UY TÍN – NHANH CHÓNG – TIẾT KIỆM !

  Địa chỉ: Số nhà 173 Đình Thôn (ngõ 54 Phạm Hùng), Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

  Email: visavietnam.ant@gmail.com

  Hotline: 0932 357 009