• Những điều cần biết khi thành lập công ty

  Những điều cần biết khi thành lập công ty rất quan trọng đối với mỗi chủ doanh nghiệp, đặc biệt đối với những doanh nghiệp trẻ khi bắt đầu khởi nghiệp. Khi nắm vững được các quy định của pháp luật, chúng ta sẽ tránh được những vướng mắc trong thủ tục hành chính nhà nước gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Để hỗ trợ cho các doanh nghiệp, Legal ANT  cung cấp một vài lưu ý khi thành lập công ty như sau:

  Hỏi đáp: Thủ tục pháp lý thành lập công ty tnhh

  LỰA CHỌN LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP

  Hiện nay, theo quy định của pháp luật Việt Nam có các loại hình phổ biến: doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần và công ty hợp danh. Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp phụ thuộc vào điều kiện thực tế cũng như mong muốn kinh doanh của chủ doanh nghiệp.

  1. Doanh nghiệp tư nhân

  Doanh nghiệp tư nhân do một cá nhân làm chủ, có tài sản, có trụ sở giao dịch. Chủ doanh nghiệp tư nhân là đại diện theo pháp luật, có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của công ty. Doanh nghiệp tư nhân là công ty trách nhiệm vô hạn về các khoản nợ không những bằng tài sản công ty mà lẫn cả tài sản của chủ doanh nghiệp. DNTN không có tư cách pháp nhân.

  1. Công ty trách nhiệm hữu hạn

  Công ty trách nhiệm hữu hạn là loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân. Công ty TNHH có không quá 50 thành viên cùng góp vốn thành lập và công ty chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài chính khác trong phạm vi nghĩa vụ tài sản của công ty. Công ty trách nhiệm hữu hạn không được quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn.

  1. Công ty cổ phần

  Công ty cổ phần là loại hình công ty, trong đó vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần được thành lập và tồn tại độc lập. Công ty cổ phần phải có ít nhất 03 cổ đông.Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty, có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác, số lượng cổ đông tối thiểu là ba và không hạn chế số lượng tối đa. Công ty cổ phần có quyền phát hành chứng khoán ra ngoài theo quy định của pháp luật về chứng khoán.

  1. Công ty hợp danh

  Công ty hợp danh là công ty trong đó phải có ít nhất hai thành viên hợp danh là chủ sở hữu chung của công ty, ngoài các thành viên công ty hợp danh có thể có thành viên góp vốn. Thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty. công ty hợp danh có tư cách pháp nhân, các thành viên có quyền quản lý công ty và tiến hành các hoạt động kinh doanh thay công ty, cùng nhau chịu trách nhiệm và nghĩa vụ của công ty. Thành viên góp vốn được chia lợi nhuận theo tỷ lệ tại quy định điều lệ công ty, các thành viên hợp danh có quyền lợi ngang nhau khi quyết định các vấn đề quản lý công ty.

  TÊN GỌI, ĐỊA CHỈ TRỤ SỞ CHÍNH CỦA CÔNG TY

  Tên doanh nghiệp =  tên loại hình doanh nghiệp +tên riêng. Tên doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của các doanh nghiệp đã đăng ký trước đó. Legal ANT sẽ tư vấn và tra cứu miễn phí tên doanh nghiệp để khách hàng lựa chọn được tên phù hợp theo đúng quy định của pháp luật.

  Trụ sở chính của doanh nghiệp cần lưu ý không được là nhà tập thể, chung cư.

  NGÀNH, NGHỀ KINH DOANH CỦA CÔNG TY

  Doanh nghiệp được phép kinh doanh các ngành nghề pháp luật không cấm. Tuy nhiên khi thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp phải tiến hành đăng ký các ngành nghề kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/ thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp phải đảm bảo đủ điều kiện thì mới được tiến hành kinh doanh. Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp thông tin về lĩnh vực kinh doanh, Legal ANT sẽ tư vấn và mã hóa ngành nghề theo đúng quy định trong mẫu hồ sơ cho Quý khách hàng.

  Ngoài ra, sau khi thành lập, doanh nghiệp sẽ phải thực hiện việc kê khai và thực hiện các thủ tục thuế theo đúng quy định của pháp luật.

  Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

  CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LEGAL ANT

  DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP NHANH CHÓNG – GIÁ RẺ !

  Địa chỉ: Số nhà 173 Đình Thôn (ngõ 54 Phạm Hùng), Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

  Email: visavietnam.ant@gmail.com

  Hotline: 0932 357 009