• Điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân

  Điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân là mối băn khoăn của nhiều chủ sở hữu doanh nghiệp khi có nhu cầu thành lập doanh nghiệp. Để hỗ trợ cho quý khách hàng, Legal ANT tổng hợp những quy định liên quan đến điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân. Cụ thể:

  Doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tư nhân khi có đủ các điều kiện sau:

  1. Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không thuộc lĩnh vực cấm kinh doanh;
  2. Tên của doanh nghiệp được đặt theo đúng quy định của pháp luật;
  3. Có trụ sở chính theo quy định của pháp luật;
  4. Có hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ theo quy định của pháp luật;
  5. Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.
  6. Chủ doanh nghiệp không đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân khác hoặc chủ hộ kinh doanh hoặc làmthành viên hợp danh công ty hợp danh.

  Điều kiện riêng thành lập doanh nghiệp tư nhân

  • Doanh nghiệp tư nhân do một cá nhân duy nhất làm chủ sở hữu. Mỗi cá nhân chỉ được làm chủ 1 doanh nghiệp tư nhân. Do Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp lên các ràng buộc pháp lý đối với Doanh nghiệp tư nhân được quy định không chặt chẽ như các loại hình công ty chịu trách nhiệm hữu hạn.
  • Chủ sở hữu duy nhất của doanh nghiệp tư nhân là một cá nhân. Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân. Mỗi cá nhân chỉ được tham gia thành lập một doanh nghiệp tư nhân.
  • Chủ doanh nghiệp tư nhân là đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; có toàn quyền quyết định việc sử dụng lợi nhuận sau khi đã nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật. Chủ doanh nghiệp tư nhân có thể trực tiếp hoặc thuê người khác quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh. Trường hợp thuê người khác làm Giám đốc quản lý doanh nghiệp, thì chủ doanh nghiệp tư nhân vẫn phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

  Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

  CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LEGAL ANT

  DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP NHANH CHÓNG – GIÁ RẺ !

  Địa chỉ: Số nhà 173 Đình Thôn (ngõ 54 Phạm Hùng), Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

  Email: visavietnam.ant@gmail.com

  Hotline: 0932 357 009