• Điều kiện thành lập công ty tnhh 2 thành viên như thế nào?

  Điều kiện mở văn phòng đại diện tại Việt Nam

  Các nhà đầu tư nước ngoài hiện tại đang có xu hướng tập trung đầu tư nhiều vào các nước đang phát triển như Việt Nam. Việc đầu tư có thể thực hiện theo nhiều hình thức như thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, hợp đồng BCC, BOT, BTO,… Tuy nhiên, các nhà đầu tư có nhu cầu thăm dò thị trường có thể lựa chọn hình thức thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí, cũng như tránh được những rào cản pháp lý nhất định. Legal ANT gửi đến Quý khách hàng một số lưu ý khi thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam như sau:

  Để thành lập văn phòng đại diện, quý khách phải thành lập công ty trước (Có thể doanh nghiệp nước ngoài hoặc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam). Nếu không thành lập công ty bạn không thể thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam.  Sau khi thành lập công ty bạn mới tiến hành thành lập VPĐD  tại Việt Nam.

  – Về địa chỉ trụ sở chính: Tương tự trụ sở công ty, trụ sở của văn phòng đại diện không được là nhà tập thể, chung cư. Trụ sở của văn phòng đại diện có thể thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp hoặc đi thuê của người khác. Trong trường hợp thuê nhà/ căn hộ làm văn phòng thì cần có hợp đồng thuê công chứng, chứng thực và có bản sao công chứng sổ đỏ địa chỉ trụ sở.

  – Về người đứng đầu văn phòng đại diện: Công ty mẹ bổ nhiệm chức danh người đứng đầu văn phòng đại diện. Trong trường hợp thuê người đứng đầu văn phòng đại diện tại Việt Nam phải có hợp đồng lao động và nếu là người nước ngoài thì phải có giấy phép lao động theo đúng quy định của pháp luật.

  – Về thủ tục thuế: Đối với văn phòng đại diện nước ngoài tại Hà Nội, cơ quan thuế quản lý trực tiếp là cục thuế tỉnh/ thành phố nơi đặt trụ sở văn phòng đại diện.

  Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

  CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LEGAL ANT

  DỊCH VỤ THÀNH LẬP VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN NHANH CHÓNG – GIÁ RẺ !

  Địa chỉ: Số nhà 173 Đình Thôn (ngõ 54 Phạm Hùng), Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

  Email: visavietnam.ant@gmail.com

  Hotline: 0932 357 009